Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong ngành xuất nhập khẩu hiện nay. Nó có tác dụng bảo quản hàng hóa khi vận chuyển từ trong nước ra nước ngoài, đảm bảo giữ được chất lượng tốt nhất.
 
1. Đặc điểm của thùng carton đóng hàng xuất khẩu
Khi mà ngành xuất khẩu ở nước ta ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng thùng carton chống thấm xuất khẩu cũng ngày một tăng cao. Nên các thùng carton này phải đảm bảo đặc điểm và tiêu chuẩn chất lượng nhất định.
Chúng ta đều biết các loại hàng hóa xuất khẩu thường phải vận chuyển qua một chặng đường rất dài và trong một thời gian rất lâu. Nên khâu bảo quản là vô cùng quan trọng và cần thiết để giữ chất lượng hàng hóa được tốt nhất.
Chính vì vậy, để bảo quản được hàng xuất khẩu, các loại thùng carton dành cho ngành hàng này cũng phải cực tốt. Đặc điểm chung của những loại thùng carton này là:
Giấy bền, cứng, chắc chắn, dai.
Chống thấm và chống ẩm tốt.
Thường có 3, 5 hoặc 7 lớp.
Tuy nhiên, cũng có các loại thùng carton đóng hàng xuất khẩu có đặc điểm riêng, chuyên dụng dành cho những loại sản phẩm khác nhau. Đối với những loại sản phẩm xuất khẩu sang Mỹ – Châu Âu thì các loại thùng carton dành cho ngành hàng này cũng phải được sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM.
Hơn nữa, chất lượng thùng carton sản xuất tại Mỹ cũng khác thùng sản xuất tại Châu Á. Chất lượng và giá cả của thùng là 2 yếu tố quan trọng đối với mỗi nhà sản xuất.
Các doanh nghiệp Việt Nam muốn cung cấp thùng carton cho ngành hàng xuất nhập khẩu thì sản phẩm phải đảm bảo tiêu chuẩn cũng như xưởng sản xuất hiện đại, vững bền.
 
2. Cách chọn thùng carton xuất khẩu theo sản phẩm
Đối với một số sản phẩm nhất định, khi vận chuyển hàng xuất khẩu trong một quãng đường dài, cần phải chọn đúng loại thùng carton để có thể bảo quản chúng một cách tốt nhất.
 
Khi chọn thùng carton đóng hàng xuất khẩu, bạn cần  lưu ý về các tiêu chuẩn như độ cứng, độ dai, có khả năng chống thấm, chống ẩm tốt. Thường thì những loại thùng carton từ 3 lớp trở lên sẽ có đầy đủ những tiêu chuẩn kể trên.
 
2.1. Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu với trái cây, nông sản
Trái cây, nông sản thường là những thực phẩm tươi, khó bảo quản. Do đó, khi đóng hàng xuất khẩu cần phải chú ý đến chất lượng giấy, độ cứng của giấy, độ dài cùng khả năng hút ẩm tốt nhằm hạn chế tình trạng thối, hỏng nông sản.
 
2.2. Thùng carton xuất khẩu bàn ghế gỗ, bàn ghế mây tre
Đối với những sản phẩm mỹ nghệ này, bạn không cần phải quá quan tâm đến độ cứng của giấy. Mà thay vào đó, bạn nên chú trọng đến màu sắc, chi tiết in ấn trên thùng. Sở dĩ làm như vậy là để giữ cho những sản phẩm này luôn giữ được ấn tượng tốt đầu tiên trong mắt người sử dụng.
 
2.3. Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu đối với quần áo
Thùng carton xuất khẩu hàng dệt, may mặc cần phải khác biệt với hàng trong nước. Tuy nhiên, tùy vào yêu cầu của khách hàng về cách bảo quản, vận chuyển cũng như phụ thuộc vào thời gian và cách thức vận chuyển riêng biệt mà chúng ta sẽ có cách lựa chọn phù hợp.
 
3. Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu đi Mỹ và EU
Để thùng carton có thể xuất đi Mỹ và EU thì các doanh nghiệp sản xuất phải đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định trong ngành hàng này. Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu tiêu biểu nhất là RoHS.
 
Việc áp dụng tiêu chuẩn RoHS nhằm mục đích đảm bảo chất lượng trong khâu đóng gói hàng hóa, sản phẩm xuất khẩu được tốt nhất. Vậy RoHS là gì?
 
RoHS (viết tắt của Restriction of Certain Hazardous Substances) có nghĩa là hạn chế vật chất nguy hiểm.
 
Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu RoHS nghiêm cấm các chất gây hại tới sức khỏe con người cũng như môi trường sinh thái, bao gồm 6 loại chất là: Cadmium (Cd); Các hợp chất của Brom như:
 
PBDEs (ETE diphenyl polybrominated).
PBBs (biphenyls polybrominated).
Thuỷ ngân (Hg).
Chì (Pb).
Chromium hoá trị 6.
Bất kỳ sản phẩm nào có chứa một trong những chất trên đều không được phép nhập khẩu vào châu Âu. Ngoài ra, những hàng hóa muốn có mặt trong thị trường châu Âu đều phải có đăng ký logo “RoHS compliant”.
 
Chính vì thế các loại thùng carton đóng hàng xuất khẩu đi Mỹ và EU đều phải được nghiên cứu kỹ. Nếu trong thùng carton có chứa một trong những chất vi phạm tiêu chuẩn RoHS cần phải tìm những vật chất không gây hại khác để thay thế.
 
4. Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu Nhật
Nhật Bản cũng là một trong những thị trường xuất nhập khẩu tiềm năng nhưng lại rất khắt khe. Ngoài đòi hỏi về chất lượng sản phẩm, hàng hóa phải đạt tiêu chuẩn, thì bao bì đóng gói cũng phải đầy đủ thông tin, mẫu mã, an toàn và đảm bảo vệ sinh.
 
Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu sang Nhật Bản:
 
Chất liệu sản xuất thùng carton đảm bảo chất lượng. Đảm bảo cứng cáp để chịu được va đập trong quá trình vận chuyển.
Hình ảnh, mẫu mã sản phẩm in trên thùng phải sắc nét, rõ ràng, đúng màu sắc.
Size chữ, kiểu chữ in ấn trên bao bì phải đúng tiêu chuẩn.
Đảm bảo thông tin sản phẩm in trên thùng phải chính xác.

CTY MTV PT SX TM MINH HÙNG

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm kẽm đóng thùng carton (chất lượng cao, thép không rỉ, độ bền cao) và kẽm đen 3 ly (kẽm buộc phế liệu). Công ty chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

(028) 5428 7328

0908 724 331

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ